เที่ยวเวียดนามฮอยอัน

 HoiAn Chinese Hall

การเดินทางไปฮอยอัน

เมืองฮอยอันเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เที่ยวเวียดนามฮอยอันกับบรรยกาศอบอุ่นและการผสมผสานของวัฒนธรรมจีนกับคนที่นี่กับสถาปัตยกรรมบ้านเรือนในสมัยศตวรรษที่ 21 ส่วนการเดินทางสำหรับนักท่องเที่่ยวชาวไทยแบบเวียดนามbackpack นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากมากหากเส้นทางจากเมืองไทยโดยการเดินทางทางอากาศนั้นสายการบินจากประเทศไทยส่วนใหญ่จะมาลงที่เมืองโฮจิมินห์ และก็เมืองฮานอย และหากใครต้องการเดินทางมาเที่ยวฮอยอันก็สามารถนั่งรถไฟมาได้โดยสามารถจองตั๋วรถไฟผ่านโรงแรมที่พักได้ โดยมาลงที่สถานีดานัง Da Nang และต่อจากสถานีนี้ก็สามารถนั่งแท๊กซี่หรือว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ได้

เริ่มจากเดินเล่นเมืองเก่า Old Town ที่นี่รถมอเตอร์ไซต์จะน้อยเพราะทางรัฐบาลเวียดนามรณรงค์งดนำรถเมอเตอร์ไซต์เข้ามาวิ่งในย่านนี้ และในเขตเมืองเก่านี้มีนักท่องเที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศทางเอเชียรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งก็มีให้เห็น และสิ่งที่จะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่คือ สะพานญี่ปุ่น กับ วัดที่มีชื่อว่า Quan Cong

Vietnam Old town Quan Cong Temple in HoiAn HoiAn Old Town

 แบ่งปันเพื่อนคลิ๊ก

  View Larger Map

จองโรงแรมฮอยอันที่สามารถเดินมายัง Old Town ได้ และสามารถเช็คราคาได้ฟรี
ใส่วันที่ต้องการเข้าพัก Check-in และใส่ที่ต้องการCheck-outโดยวันที่จะเรียงตาม เดือน/วัน/ปี)
ใส่จำนวนผู้เข้าพัก Guests และจำนวนห้องที่ต้องการ Roomsแล้วคลิ๊กคำว่า Search

เมื่อมาเที่ยวฮอยอันแล้วต้องลองชิมอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงทั้งสามอย่าง อย่างแรกคือ ก๋วยเตี๋ยว เป๊าะเปี๊ยะทอด และขนมที่คล้ายๆกับข้าวเกียบปากหม้อบ้านเรา

โดยวัด Quan Cong นี้จะอยู่ที่ถนน Tran Phu ซึ่งถนนนี้ก็ยังมีสถานที่อื่นให้เยี่ยมชมในความเป็นฮอยอันกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ต้องไปที่พิพิธภัณฑ์ Trade Ceramics

ดูรีวิว และจองที่พักฮอยอัน

Vinh Hung 3 Hotel

Hoi An Hotel

Green Field Hotel

Anh Hotel

 


 

Vietnam Noodles  อาหารหลากหลายร้านราคาไม่แพงก็สามารถไปหารับประทานได้ที่ตลาดกลาง Central Market

และเมืองฮอยอันยังติดกับทะเล ห่างจากใจกลางเมืองไปประมาณสองกิโลเมตรครึ่ง ก็จะมีชายหาดที่เรียกว่า An Bang โดยสามารถเช่าจักรยานหรือมอเตอร์ไซต์ขี่ไปได้โดยค่าเช่าก็ราคาไม่แพงเลย โดยขี่ไปตามถนน Hai Ba Trung ที่ชายหาดส่วนมากจะเป็นคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเล็กน้อยมีร้านอาหารที่มีเมนูอาหารทะเลสไตล์อาหารเวียดนามไว้คอยให้บริการด้วย

 

 

 


      

Compare hotel prices and find the best deal - HotelsCombined.com

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

Save on your hotel - HotelsCombined.com